So sánh sản phẩm
Ngôn ngữ
Kiểm tra đơn hàng

Mã đơn hàng

Email

CHO BÉ TẬP BƠI SỚM CÓ CẦN THIẾT HAY KHÔNG ?

CHO BÉ TẬP BƠI SỚM CÓ CẦN THIẾT HAY KHÔNG ?

CHO BÉ TẬP BƠI SỚM CÓ CẦN THIẾT HAY KHÔNG ?

Chắc hẳn mọi người đều nghĩ việc cho trẻ tập bơi sớm là điều xa lạ và không cần thiết. Nhưng theo khoa học nghiên cứu thì những trẻ nhỏ tuổi có khả năng bơi lội đáng kinh ngạc, bé có thể giữ được hơi thở một cách tự nhiên và không có biểu hiện bị sặc nước. Khi lớn dần lên khi bộ não đã kiểm soát hầu hết các hoạt động, ý thức của bé thì việc tập bơi sẽ trở lên khó khăn. Vì vậy cho trẻ tập bơi sớm để không làm mất đi những bản năng vốn có của trẻ mà tập bơi còn giúp ích rất lớn cho bé để rèn luyện sức khỏe.

Để dạy bé tập bơi thì các dụng cụ hỗ trợ là điều rất cần thiết để bé có thể biết bơi nhanh hơn. Đối với trẻ sơ sinh thì bố mẹ hãy sắm một chiếc phao bơi đỡ cổ để bé tập bơi ngay trong chậu, thau mỗi khi bố, mẹ cho bé tắm rửa. Đối với những trẻ nhỏ khoảng từ 2 -3 tuổi thì có thể cho bé sử dụng phao bơi, ở độ tuổi này cho bé đi các bể bơi là rất khó khăn do đó một chiếc bể bơi phao trẻ em là lựa chọn tuyệt vời hơn cả.
 

Cho bé tập bơi sớm rất có lợi cho sự phát triển của trẻ

Cho bé tập bơi sớm rất có lợi cho sự phát triển của trẻ
 

Một số lưu ý khi cho bé tập bơi

  • Khi cho bé tập bơi lần đầu tiên hãy từ từ để bé tập làm quen với nước tránh cho bé có tâm lý sợ hãi nước về sau.
  • Cho bé tập bơi trong khoảng thời gian 15-20 phút, không nên để bé tiếp xúc với nước quá lâu bé rất dễ bị cảm lạnh. Nhiệt độ nước phải luôn cân bằng với thân nhiệt của bé.
  • Hãy trang bị cho bé những dụng cụ khi bơi như, phao bơi cho bé, kính bơi, bịt tai, mũi để tránh nước chui vào rất dễ gây bệnh cho bé.
  • Cho bé bơi ở trong nguồn nước sạch và sau mỗi lần tập phải vệ sinh lại cơ thể và lau khô người cho bé.

Lợi ích của việc học bơi sớm

  • Bé sẽ phát triển được các giác quan, tăng cường thể chất để bé có một cơ thể khỏe mạnh chống lại các bệnh tật.
  • Cho trẻ học bơi sớm thì càng nhanh biết bơi.
  • Biết bơi sẽ giúp trẻ tránh khỏi các tai nạn đuối nước có thể xảy ra bởi với địa hình ở nước ta có rất nhiều sông, hồ, ao, suối.
  • Giúp bé tự tin và tăng tính độc lập không quá dựa dẫm vào bố mẹ.

Tập bơi cho trẻ đòi hỏi người lớn cần có sự kiên nhẫn và dành nhiều thời gian hơn để hướng dẫn con tập bơi. Bù lại đó bé sẽ có được một cơ thể khỏe mạnh, sức đề kháng tốt để tránh các bệnh tật cho mẹ sự yên tâm khi nuôi dậy con. Hãy cho bé tập bơi sớm để bé có thể tự bảo vệ bản thân mình, an toàn nhất là mẹ hãy để bé bơi ngay tại nhà trong bồn tắm, thau, bể bơi phao và luôn có sự kiểm soát, trông con mỗi khi con tập bơi.

Tags: ,

Sản phẩm xem nhiều

Sản phẩm mới

Album nổi bật

Chat Facebook